Bí mật tam giác vàng 2013 - VTV3

Bộ phim Bí mật tam giác vàng  xoay quanh cuộc đời ông trùm ma túy người Việt tên Chiến. Chiến từng là bộ đội Việt Nam, bị thương và lạc đơn vị, được dân Lào cứu giúp. Ông lấy vợ và lập nghiệp ở Lào. Sau chiến tranh, dưới vỏ bọc của một doanh nhân - nhà từ thiện lớn, Chiến được mọi người gọi là Lão Phật gia. Nhưng thật ra, Chiến đứng đầu tổ chức buôn ma túy xuyên quốc gia.

Bộ phim mở ra những phút hồi hộp gay cấn khi tên tử tội người Lào - Xổm Đi - chuẩn bị được mang ra pháp trường xử bắn tại Việt Nam. Cùng thời điểm đó, ở Lào, Lão Phật gia chuẩn bị sẵn bàn thờ để cùng đồng bọn nghe ngóng tình hình từ nội gián trong công an Việt Nam báo sang về số phận Xổm Đi - tay sai đắc lực của y.

Tuy nhiên, tin Xổm Đi bị bắn chết chỉ là tin giả. Với kinh nghiệm của một chiến sĩ an ninh lão luyện, thượng tá Minh xin gác án tử để lần ra đầu mối đường dây buôn ma túy. Tiết tấu lúc căng thẳng, dồn dập, lúc sâu lắng với những màn cân não của lực lượng công an với tên tử tội khiến ngay từ tập một, Bí mật tam giác vàng đã khiến người xem hồi hộp. Riêng tập này, trên youtube có gần 400.000 lượt người theo dõi.

Bộ phim thu hút khán giả không chỉ vì đã vén tấm màn cận cảnh về khu Tam giác vàng - ngã ba biên giới thuốc phiện, sự đói nghèo, bạo lực - mà còn đan cài nhiều vấn đề đạo đức nhức nối. Nạn tham nhũng trong ngành công an, sự tha hóa của một bộ phận cảnh sát khiến họ -  thay vì góp phần bảo vệ công lý, giữ gìn an ninh xã hội - lại đi tiếp tay cho kẻ xấu.

Ngoài ra, tình yêu, tình gia đình cũng hài hòa trong từng tập phim, khiến khán giả còn có dịp nghiền ngẫm về những bài học đạo đức đan cài trong các tình huống.

Sự hấp dẫn của bộ phim hình sự Bí mật tam giác vàng này trước hết nằm ở kịch bản phim, vốn  được chuyển thể từ tiểu thuyết Liên minh tay ba ở Tam giác vàng. Nhà văn Nguyễn Như Phong - biên kịch phim - từng có thời gian sống ở Lào, có nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp trong ngành an ninh ở nước này. Ông từng tới vùng Tam giác vàng, có cơ hội đọc nhiều hồ sơ các vụ án buôn ma túy lớn tại Việt Nam trong giai đoạn những năm 1996 - 2008. Thậm chí, ông từng cùng các trinh sát tham gia vào một số cuộc hỏi cung tội phạm ma túy. Nhờ vậy, các tình tiết liên quan đến nghiệp vụ cảnh sát, điều tra được miêu tả trong phim khá chân thực. Nhiều tập phim đan cài các tư liệu, giúp khán giả dễ hình dung về tổng thể cũng như đi vào các chi tiết vụ án.

 

Mời các bạn đón xem Phim Bí mật tam giác vàng trọn bộ 40 tập trên Kênh phim HD Vtube.vn

Tên Phim: Bí mật tam giác vàng 2013 - VTV3

Điểm IMDB:

Đạo diễn: Bình Xuyên

Diễn Viên: Mạnh Trường,Hồng Nhung,Huy Công,Minh Thảo

Thể loại: Hành động ,

Quốc gia:

Thời lượng: 40 Tập

Năm phát hành: 2012

Lượt xem: 5126