Chiến Dịch Shiri (Swiri) (1999) (1999)

Nội dung phim

Chiến Dịch Shiri (Swiri) (1999)

 

Không nổi tiếng như Chiến tranh thế giới thứ 2, cũng không gây choáng ngợp như cuộc chiến tranh tại Việt Nam, chiến tranh ở Hàn Quốc chỉ xuất hiện vừa phải trên bản đồ chiến tranh thế giới. Chính vì vậy hầu hết các nhà làm phim nước ngoài không tỏ ra mặn mà với cuộc chiến ở bán đảo Triều Tiên giai đoạn những năm 40 đầy khủng hoảng.

Trên màn ảnh, người Hàn Quốc từng tham vọng gây dấu ấn như người Nhật trong trận Trân Châu cảng. Họ cũng từng ghen tỵ với thành công của cuộc chiến ở miền nam Việt Nam thập niên 70. Sau cùng, để tự nghiền ngẫm về những chiến công của mình, gợi nhớ những nỗi đau trong quá khứ, điện ảnh Hàn Quốc lựa chọn hướng đi mới, không đợi chờ ngoại lực, họ tái hiện chân dung cuộc chiến bằng chính nội lực của mình. Hàng loạt những bức họa chiến tranh đặc sắc ra đời giữa thời bình, khi Hàn Quốc vươn lên thành một con rồng châu Á.

Từ thập niên 50, điện ảnh Hàn Quốc đã dành nhiều quan tâm đến cuộc nội chiến của mình. Sự can thiệp và dàn xếp của quân lực Mỹ tại bán đảo Triều Tiên cũng là mảng đề tài được chú ý. Bên cạnh đó, những âm ưu nguy hiểm, những trận đánh ngầm táo bạo giữa Triều Tiên – Nhật Bản cũng tạo cảm hứng sáng tác cho rất nhiều đạo diễn. Tuy nhiên, phải đợi đến ngày 13/2/1999, khi bộ phim Swiri của đạo diễn Kang Jae Kyu xuất hiện, những trận đánh lớn mới tràn lên khắp màn ảnh xứ Hàn.

Swiri không nhiều đại cảnh, chỉ là câu chuyện xúc động của đội biệt kích Bắc Hàn và một vài nhân viên an ninh tình báo Hàn Quốc. Những cuộc chạm trán, những màn nổ súng và cả những day dứt của lính biệt động trên hai đầu chiến tuyến, trở thành phát súng mở màn cho dòng phim chiến tranh Hàn Quốc từ đầu những năm 2000.

Tới thời điểm này, Shiri trở thành bộ phim "đắt" nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc với kinh phí đầu tư lên đến 8,5 triệu USD (phần lớn do Samsung tài trợ)! Chỉ tính riêng thủ đô Seoul đã có hơn 2 triệu khán giả xem phim này. Tổng cộng doanh thu ở Hàn Quốc của phim lên tới 60 triệu USD.

 

Mời các bạn đón xem bộ phim Chiến Dịch Shiri (Swiri) (1999) Trọn bộ trên Kenhvideo.com và Kênh Phim HD Vtube.vn.

Viết bình luận

Phim4k.net - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh, xem phim không phải chờ đợi lâu. Vtube luôn cập nhật phim mới để để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, võ thuật, phim chiếu rạp, các thể loại phim tâm lý, tình cảm cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Đặc biệt website rất thân thiện với người dùng và hạn chế tối đa các quảng cáo gây khó chịu khi xem phim. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.
Tắt Quảng Cáo [X]
Left ballons