Cuộc Bạo Động Đẫm Máu (Diaz: Don't Clean Up This Blood) (2012) (2012)

Nội dung phim

Vào mùa Hè 2001, khi hội nghị G8 được tổ chức tại thành phố Genoa, thủ phủ của vùng Liguria, Italia bỗng trở thành tâm điểm của cả thế giới. Người ta chú ý đến cuộc hội nghị không chỉ vì kết quả mà 8 quốc gia hàng đầu đạt được mà còn vì cuộc đàn áp kinh hoàng trong lịch sử hiện đại. Hơn 200.000 người, với đủ mọi sắc tộc, màu da, đủ mọi quốc tịch tập trung về Genoa để phản đối G8 đã khiến chính phủ Ý phải dùng mọi biện pháp nhằm hạn chế, ngăn ngừa bạo loạn.
Thế nhưng, mọi chuyện trở nên vô nghĩa khi chính lực lượng cảnh sát được lệnh tổ chức cuộc bố ráp bất ngờ nhằm vào trường học Diaz, nơi tạm trú của rất nhiều sinh viên, nhà hoạt động xã hội tình nguyện, nhà báo và cả dân thường. Họ bị đánh đập hết sức dã man, nhiều người phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, thậm chí còn bị cảnh sát ngụy tạo bằng chứng giả. Về sau này, tổ chức ân xá thế giới đã gọi cuộc đàn áp kể trên là sự kiện vi phạm quyền dân chủ nghiêm trọng nhất tại phương Tây kể từ sau Thế chiến II.
Vài bộ phim tài liệu đã được sản xuất nhằm tái hiện lại những gì diễn ra vào cái đêm 21/7 đó. Còn Diaz: Don’t clean up this blood là bộ phim truyện đầu tiên đề cập trực diện về cuộc đàn áp tàn bạo này. Diaz: Don’t clean up this blood được kể từ nhiều góc nhìn khác nhau trong suốt quá trình cảnh sát bắt bớ và tra tấn người dân. Bộ phim không đi theo hướng một chiều mà khai thác sự việc từ góc nhìn của cả nhà báo, cảnh sát, phóng viên lẫn người bị hại.
Do bản thân cuộc đàn áp đã hết sức kinh hoàng nên Daniele Vicari cũng phải đẩy sự dữ dội, bạo lực lên mức cực hạn. Qua đó, khán giả mới có thể hình dung được những gì mà các nhân vật đã phải trải qua. Trong vài trường đoạn, đạo diễn Daniele Vicari sử dụng phong cách giả tài liệu, phối hợp với máy quay cầm tay của nhân vật để bộ phim thêm phần chân thực.

Viết bình luận

Phim4k.net - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh, xem phim không phải chờ đợi lâu. Vtube luôn cập nhật phim mới để để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, võ thuật, phim chiếu rạp, các thể loại phim tâm lý, tình cảm cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Đặc biệt website rất thân thiện với người dùng và hạn chế tối đa các quảng cáo gây khó chịu khi xem phim. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.
Tắt Quảng Cáo [X]
Left ballons