Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind) (2001)

(2001)

Nội dung phim

Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind) (2001), 2001

Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind) (2001)

 

Bộ phim là câu chuyện có thật về cuộc đời một nhà bác học người Mỹ John Forbes Nash với những phát minh, nghiên cứu phục vụ khoa học, sự thăng trầm của cuộc đời và mối tình đẹp với người vợ yêu dấu.

John Nash (Russel Crowe) là chàng sinh viên năm cuối của trường đại học Princeton đến từ miền Tây Virginia. John là một thiên tài toán học, suốt ngày lẩn thẩn với những con số, bảng tính… Nhiều khi anh trở thành kẻ ngớ ngẩn trong mắt mọi người với cách giao tiếp vụng về đến tức cười. Anh sống một cuộc sống cô độc, làm bạn với anh không có ai khác ngoài đống sách vở và những phép tính bò khắp cửa sổ.

Nhờ niềm say mê toán học, John đã tìm ra những khiếm khuyết trong lý thuyết của Adam Smith. Anh đã tạo nên một luận thuyết nổi tiếng mang tên “Nguyên lý thăng bằng”. Nghiên cứu của anh sau này trở thành nền tảng của kinh tế học hiện đại, và đã được các giáo sư đánh giá cao. Anh được mời đến làm việc tại phòng thí nghiệm Wheeler, thuộc Viện kỹ thuật Massachuset (MIT).

6 năm sau, John Nash trở thành một giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng. Anh được mời đến Lầu Năm Góc và được giao những nhiệm vụ tối mật đầy nguy hiểm. Mọi hoạt động của John được sự giám sát và chỉ đạo của William Parcher (Ed Harris), một người bí hiểm và đầy quyền lực.

Cùng sự thăng tiến về sự nghiệp, tình yêu cũng bắt đầu đến với John khi Alicia Larde (Jennifer Connelly), một sinh viên của John quan tâm đến thầy. Sau lần tỏ tình và cầu hôn rất khác người, họ trở thành vợ chồng. John vẫn tiếp tục phải thực hiện nhiệm vụ do Lầu Năm Góc giao phó nhằm bảo vệ nước Mỹ. Sự việc vỡ lở khi John bị kẻ thù truy sát. John bị kết luận là mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Alicia đang mang thai, nhưng cô dành tất cả tình thương yêu và tìm mọi cách chữa trị cho chồng. Dần dà, John đã biết cách kiềm chế những ảo giác của mình. Hai vợ chồng trở về Đại học Princeton, John trở lại giảng đường nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp và bạn bè. Ông đoạt giải Nobel về Kinh tế. Sau tất cả những thăng trầm của cuộc đời, ông nhận ra một điều rằng: "Sự tìm kiếm của tôi đã đưa tôi đi từ thế giới vật chất, thế giới siêu hình, thế giới ảo giác và từ đó trở về, tôi đã khám phá ra điều quan trọng nhất. Trong cả đời tôi, chính những phương trình bí ẩn của tình yêu mà mọi sự suy luận hợp lý sẽ được tìm thấy”.

 

Mời các bạn đón xem bộ phim Một Tâm Hồn Đẹp (A Beautiful Mind) (2001) Trọn bộ trên Kenhvideo.com và Kênh Phim HD Vtube.vn.

CHATBOX HỖ TRỢ THÀNH VIÊN
[X]
[X]
Preroll x