Mowgli (2018)

Mowgli

Nội dung phim

Hãng Warner Bros. ngày 21/5 vừa qua đã tung ra trailer cho Mowgli (tạm dịch: Cậu Bé Rừng Xanh) - tác phẩm của đạo diễn Andy Serkis được chuyển thể từ bộ truyện The Jungle Book của nhà văn Rudyard Kipling được xuất bản năm 1894. Mowgli được ấn định ra mắt chỉ sau tác phẩm cùng đề tài rất thành công của Disney là Jungle Book năm 2016.

 
Trailer mới của Mowgli tăm tối cứ như là phiên bản DC của The Jungle Book - Ảnh 1.
Khác với người anh em Disney khá tươi sáng và nhẹ nhàng, trailer của Mowgli được xây dựng với tông màu u tối hơn hẳn khiến nhiều người kỳ vọng đây sẽ là một hơi thở mới thổi vào nguyên tác có tuổi đời đã hơn một thế kỷ.
 
 
Kết hợp giữa hai phương thức làm phim live-action (người đóng) và motion-capture (bắt chuyển động), bộ phim là câu chuyện về cậu bé Mowgli (Rohan Chand) được một bầy sói nuôi nấng trong rừng già Ấn Độ. Cậu bầu bạn với con gấu Baloo (Andy Serkis) và được dạy dỗ bởi báo đen Bagheera (Christian Bale). Mowgli lớn lên với bản năng của một con thú và được các loài chấp nhận như một phần của khu rừng, trừ con hổ già Shere Khan (Benedict Cumberbatch). Bên cạnh nguy hiểm đến từ Shere Khan, cậu bé còn phải đối mặt với những đe doạ từ chính thế giới con người nơi Mowgli đáng ra phải thuộc về.
 
Ngoài ra, trailer cũng cho thấy một số nhân vật khác như rắn Kaa (Cate Blanchett), sói đầu đàn Akela (Peter Mullan), linh cẩu Tabaqui (Tom Hollander), sói mẹ Nisha (Naomie Harris) đã nhận Mowgli vào đàn con của mình.
 
Dù không khó để nhận ra sự tương đồng giữa hai tác phẩm Jungle Book và Mowgli, đạo diễn Andy Serkis vẫn một mực khẳng định dự án của mình khác biệt với đứa con cưng của Disney:
 
"Với Mowgli, chúng tôi hướng tới đối tượng lớn tuổi hơn một chút. Bộ phim dán mác PG-13 (không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi), điều đó có nghĩa nó giống với một phần phim "Cuộc Chiến Hành Tinh Khỉ". Đây sẽ là một câu chuyện tối tăm bám sát nguyên tác của Rudyard Kipling hơn. Thật tuyệt khi có thể hù doạ trẻ em, và chúng tôi thì đều thích làm thế, vì thế chúng tôi không quá bao bọc bọn trẻ. Lũ trẻ tinh ranh lắm, vì thế mà phiên bản Jungle Book của chúng tôi có phần tăm tối hơn."
 
"Đây là câu chuyện của một kẻ ngoại tộc, một người phải cố gắng thích ứng với luật lệ và lề thói của một cộng đồng muông thú rồi sau đó phải học cách thích nghi với văn hoá loài người. Vì thế bộ phim nói về hai giống loài khác nhau với luật lệ và phong tục riêng mà không bên nào hoàn toàn đúng cả."
 
Jungle Book khi được ra mắt đã trở thành một bom tấn lời lãi của Disney khi thu về 966,6 triệu USD trên toàn cầu, tuy nhiên qua những gì mà trailer thể hiện thì không chắc bộ phim của Andy Serkis có thể vượt qua được thành tích này không.
 
Mowgli được Serkis đạo diễn với Callie Kloves chấp bút kịch bản. Phim do biên kịch của Harry Potter là Steve Kloves chịu trách nhiệm sản xuất cùng với Andy Serkis. Đây là dự án mà "ông hoàng mocap" tham gia rất sâu từ các khâu sản xuất, đạo diễn tới diễn xuất. Tác phẩm dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 19/10/2018.
Viết bình luận

Phim4k.net - Xem phim online miễn phí, chất lượng hình ảnh rõ nét, tốc độ tải phim nhanh, xem phim không phải chờ đợi lâu. Vtube luôn cập nhật phim mới để để mang đến cho các bạn những bộ phim hành động, võ thuật, phim chiếu rạp, các thể loại phim tâm lý, tình cảm cực lôi cuốn và hấp dẫn nhất. Đặc biệt website rất thân thiện với người dùng và hạn chế tối đa các quảng cáo gây khó chịu khi xem phim. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.
Tắt Quảng Cáo [X]
Left ballons