Trùng Khánh Sâm Lâm (Chungking Express) (1994)

(1994)

Nội dung phim

Trùng Khánh Sâm Lâm (Chungking Express) (1994), 1994

Trùng Khánh Sâm Lâm, nghĩa đen "Khu rừng Trùng Khánh" là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn nổi tiếng Vương Gia Vệ được sản xuất năm 1994. Bộ phim là hai câu chuyện gần như riêng biệt về hai mối quan hệ tình cảm của hai viên cảnh sát Hồng Kông với hai phụ nữ, hai diễn viên của câu chuyện thứ nhất là Kim Thành Vũ và Lâm Thanh Hà, hai diễn viên của câu chuyện thứ hai là Lương Triều Vỹ và Vương Phi.
Có lẽ để có thể tóm tắt nội dung của bộ phim này thì thực sự là… không có gì để nói. Đây là một dạng phim kiểu như “phim không có cốt truyện”. Bộ phim kể về hai câu chuyện của hai viên cảnh sát riêng biệt ở Hồng Kông những năm trước 97 (Ngày HK trao trả về TQ).
Trong câu chuyện thứ nhất, ta có thể hiểu ít nhiều cái gọi là “lực hút”. Ở một giây phút nào đó trong cuộc sống bộn bề những suy nghĩ không hề biết ngày mai của tầng lớp thanh niên Hồng Kông, họ đã bắt gặp nhau trong 1 tích tắc gần nhất chỉ 0.01cm. Nhưng họ lại không hề biết là họ sẽ gặp lại nhau. Chuyện tình giữa anh cảnh sát với đôi mắt buồn xa xăm và người phụ nữ tóc vàng với nụ cười nhếch mép chỉ là một cái gì đó trùng hợp giữa hàng vạn điều ngẫu nhiên trên đời. Cảm giác của họ chưa rõ ràng là tình yêu, chưa bắt đầu cho một chuyện tình, cái mà họ “cảm thấy” ở nhau có lẽ chỉ là “người kia cũng đang bế tắc như mình”. Vâng, họ bế tắc, nhưng họ lại không ngừng cố gắng cho cuộc sống của chính mình. Họ đi qua nhau 1 lần trong đời ,nhưng lại giúp thay đổi cuộc sống của chính người kia mà đôi khi họ không hề biết…

CHATBOX HỖ TRỢ THÀNH VIÊN
[X]
[X]
Preroll x